LOGINTERNS - SÁNG KIẾN KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỚI SINH VIÊN - CareerToday
CareerToday
  • Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường,
    Thành công sẽ đến với bạn!
  • Cơ hội không đến một cách tự nhiên mà bạn phải tạo ra nó !
LOGINTERNS - SÁNG KIẾN KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỚI SINH VIÊN
September 20, 2018

 

 

“Học đi đôi với hành”, từ lâu, đã như một lời hiệu triệu về sự cần thiết của việc gắn kết học tập với thực tế và chỉ có hành động mới thực sự biến kiến thức trong sách vở thành tài sản và của cải vật chất hữu dụng cho xã hội. Sự thay đổi nhanh chóng trong thuật quản lý hiện đại đòi hỏi người học phải có cơ hội đúc kết ngay lý thuyết vừa được khám phá để chuyển hóa thành năng lực. Quá trình đó phải được tiếp diễn liên hồi như một cơ chế làm giàu kiến thức và tăng hiệu quả của hành vi.

 

SỰ THÁCH THỨC

Sinh viên, và cả người dạy thường bị chi phối bởi lý thuyết có tính khái quát hóa cao, bỏ qua các yếu tố chi tiết; trong khi để thực hiện được công việc, phần lớn thời gian của doanh nghiệp lại được dành cho việc giải quyết những vấn đề cụ thể ít thấy trong sách vở. Kết quả là khi bước chân vào doanh nghiệp, sinh viên vừa tốt nghiệp thường cảm thấy khó khăn để thích ứng với các vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối diện hằng ngày. Điều này làm mất thời gian để đào tạo lại sinh viên giúp họ bắt kịp với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nó không những khiến cho doanh nghiệp tốn kém hơn mà cả sinh viên cũng mất đi sự tự tin và khí phách mà bấy lâu đã dày công rèn giũa.

 

SỨ MẠNG

Loginterns là sáng kiến nhằm thiết lập sự kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên để mang họ lại gần nhau hơn thông qua việc tổ chức thực tập linh hoạt. Bằng cách sàng lọc riêng, Loginterns cung cấp thường xuyên cho doanh nghiệp danh sách ứng viên tham gia các chương trình thực tập, giúp họ trở thành những nhân viên đắc lực cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ hạn chế sự tốn kém và chật vật trong việc tìm kiếm nhân lực ưu tú trên thị trường lao động vốn còn nhiều hỗn tạp. Cùng lúc đó, họ có thể phát triển 1 chiến lược nhân sự dài hơi thông qua việc tiếp cận nguồn nhân lực mới đã được sàng lọc công phu cho công đoạn rèn dũa cuối cùng tại doanh nghiệp. Sinh viên không còn phải chờ đợi cơ hội việc làm trong lo âu mà thay vào đó họ có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm thú vị ở doanh nghiệp khi còn đang đi học; giúp họ chọn được môi trường thích hợp với nguyện vọng cho tương lai.

 

TẦM NHÌN

Loginterns tin tưởng vào sự cần thiết phải khai phóng năng lực tiềm ẩn trong mỗi sinh viên và đặt họ vào môi trường phù hợp để họ có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình, dùng tài năng đó phát triển và kiến tạo cho doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng chỉ có sinh viên mới hiểu mình rõ hơn ai hết và dưới sự hỗ trợ về chuyên môn và kiến thức từ Loginterns, các bạn sinh viên có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bước đầu sự nghiệp. Sự hợp tác thường xuyên và tích cực với doanh nghiệp là con đường để ươm mầm và phát triển các tài năng tốt nhất, khai phong nguyên khí mãnh liệt của lực lượng nhân lực trẻ.

 

Ban tổ chức: Loginterns - trực thuộc trường Đại học Kinh tế và công ty Career Today cùng thực hiện.

Thời gian các sự kiện diễn ra vào các buổi sáng chủ nhật. Thông tin cụ thể Loginterns sẽ update liên tục tại CareerToday.

Loginterns.

Sign Up