THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG - PHẦN 1 - CareerToday
CareerToday
  • Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường,
    Thành công sẽ đến với bạn!
  • Cơ hội không đến một cách tự nhiên mà bạn phải tạo ra nó !
THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG - PHẦN 1
January 29, 2020

Chào các bạn, có khá nhiều định nghĩa về thành công, do vậy trong loạt bài chia sẻ về thành công của tôi sẽ ưu tiên tập trung vào công việc, sau đó sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hơn về các khía cạnh thành công khác trong cuộc sống.

Ngay từ đầu nếu chúng ta hành động đúng thì chắc chắn càng về sau chúng ta sẽ càng thành công trong công việc. Từ bây giờ, chữ thành công của tôi sẽ nhằm nói đến thành công trong công việc thôi nhé.

Trước khi chia sẻ sâu hơn với các bạn về các kinh nghiệm cá nhân của mình thì tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc định nghĩa như thế nào là thành công. Theo tôi thành công trong công việc có nghĩa là :

  1. Chúng ta ngày càng giỏi hơn ( về chuyên môn hay về quản lý). Có nghĩa là chúng ta học được nhiều hơn
  2. Chúng ta được “sử dụng” nhiều hơn ( tức là được giao nhiều việc, mở rộng phạm vi công việc, khả năng đóng góp, tạo giá trị cao hơn).
  3. Được thăng tiến trong công việc.
  4. Được trả lương ngày càng cao hơn mức trung bình của thị trường. Và nếu bạn được trả lương cao nhất và vẫn được thăng tiến rất nhanh thì thật tuyệt vời.

Trong các yếu tố, số 1 là yếu tố quan trọng nhất, khi bạn có yếu tố này thì những yếu tố khác sẽ từ từ đến.

Có khá nhiều ngả đường để bước vào đời khác nhau và để dễ hiểu các chia sẻ của tôi, tôi xin phép xem xét các bạn từ khi mới bước chân vào giảng đường đại học (năm bạn 18 tuổi). Có thể các bạn đã đọc khá nhiều bài báo về việc bạn học giỏi nhưng chưa hẳn đã thành công,

https://cafebiz.vn/su-that-nguoi-hoc-gioi-thuong-kho-thanh-cong-vi-5-ly-do-sau-20191025072645218.chn

http://kenh14.vn/tai-sao-nhieu-nguoi-hoc-gioi-ra-doi-lai-khong-thanh-cong-lam-sep-lon-song-hanh-phuc-bang-nhung-hoc-sinh-ca-biet-20171216085901308.chn

Tôi sẽ đăng lần lượt các bài báo này để các bạn cùng tham khảo và bây giờ là đến câu hỏi quan trong: “Vậy điều gì cần làm khi còn là sinh viên để sau này thành công?”. Các bài viết sắp tới của tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi cho câu hỏi này, nếu các bạn muốn được biết câu trả lời chi tiết đầy đủ nhất thì bạn hãy chia sẻ bài viết này hay like ủng hộ, hay comment bên dưới hoặc alo đến hotline CareerToday thông qua careertoday.com.vn các bạn nhé

TP HCM ngày 5/1/2020

Daniel Nguyen

Sign Up