THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG - PHẦN 2 - CareerToday
CareerToday
  • Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường,
    Thành công sẽ đến với bạn!
  • Cơ hội không đến một cách tự nhiên mà bạn phải tạo ra nó !
THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG - PHẦN 2
February 18, 2020

Bạn sẽ không thể giỏi hơn nếu không có ai hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho bạn, đặc biệt là những người có kinh nghiệm đi trước. Ngày đâu tiên bước chân vào giảng đường trường Đại Học Bách Khoa, tôi cảm thấy hanh phúc vô cùng vì những khó khăn, nhọc nhằn trong học tập đã được vượt qua. Bấy giờ đã là giai đoạn mới, tôi được tự chủ mọi việc và nhiệm vụ cũng đơn giản hơn hồi xưa rất nhiều vì chỉ cần làm sao thi đạt các môn học vào cuối kỳ là được, chẳng ai kiểm tra chúng ta có lên lớp hay không? mà thực ra có kiểm tra thì cũng chỉ qua loa, chiếu lệ.

Có khá nhiều hoạt động thể thao trong trường và tôi tích cực tham gia các hoạt động này và thế là tôi quen biết rất nhiều anh chị học ở khóa trên. Họ thấy tôi vui vẻ hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên họ quí mến và đương nhiên khi tôi ra trường họ đã đi làm và có sẵn các công việc để mời tôi đến cùng làm việc chung.

Kinh nghiệm 1: Nếu chúng ta không chơi được với nhau thì sẽ rất khó để làm việc tốt với nhau. Ở môi trường sinh viên không vụ lợi, chỉ là bạn bè mà chúng ta không học được cách chơi với nhau thì sẽ rất khó để teamwork được sau này.

Kinh nghiệm 2: chơi với người giỏi hơn thì sẽ học được nhiều điều hơn. Có 1 câu hỏi khó như sau: Làm thế nào để những người giỏi hơn chơi với chung ta? Tôi sẽ trả lời câu hỏi này trong loạt bài kế tiếp nhé.

Hết 1 năm đại học, vì chơi quá nhiều nên tôi có khá nhiều môn phải thi lại. Thật nguy hiểm khi hết hai năm nếu không đạt thì phải ở lại lớp. Sang năm thứ 2, tôi tạm gác các môn thể thao và tập trung vào việc học. Ơn trời tôi cũng đã hoàn thành tốt để bước sang năm 3.

Kinh nghiệm 3: Hãy học thật quyết liệt để có nhiều thời gian chơi.

Ở những năm cuối cùng có rất nhiều các chuyến đi thực tập, các hội thảo và không như các bạn khác chỉ tập trung hoàn thành đề tài và các niềm vui khác. Tôi hiểu rằng các mối quan hệ tại những nơi thực tập, hội thảo là vô giá, chúng sẽ là nguồn kiến thức kinh nghiệm mà tôi có thể  khai thác mãi về sau, chính vi vậy việc có được kỹ năng giao tiếp tốt cũng như tinh thần ham học hỏi, sẵn lòng cùng làm tại những nơi chúng ta đến đã mở ra rất nhiều cơ hội học hỏi cho bản thân tôi.

Kinh nghiệm 4: Bạn gõ 10 cánh cửa có thể chỉ có 1 cánh cửa mở ra cho bạn, nhưng nếu bạn không dám gõ cánh cửa nào thì sẽ chẳng có cánh cửa nào mở ra cho bạn. Kỹ năng hỏi sẽ là kỹ năng quan trong ở thời sinh viên. Nếu bạn muốn biết chi tiết về kỹ năng này thì bạn hãy chia sẻ bài viết này hay like ủng hộ, hay comment bên dưới hoặc alo đến hotline CareerToday thông qua careertoday.com.vn các bạn nhé.

TP HCM ngày 5/1/2020

Daniel Nguyen

Sign Up