ess@careertoday.com.vn

ess@careertoday.com.vn

0877699759

0877699759

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Lãnh đạo không chỉ đơn thuần là một chức danh, một vị trí như Giám đốc hay Tổng giám đốc. Mà hơn thế, lãnh đạo chính là người có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng với tất cả mọi người. Làm lãnh đạo đã khó, nhưng để trở thành một người lãnh đạo giỏi còn khó hơn gấp ngàn lần. Vì vậy, muốn làm một lãnh đạo giỏi, nhất định phải có cho mình nhật “bí kíp” riêng. Dưới đây là một số quyết quan trọng mà các nhà quản lý thường dùng để đạt kết quả tốt trong vai trò quản lý của họ.

Lãnh đạo thông minh và linh hoạt

Các nhà quản lý thành công thường có khả năng lãnh đạo thông minh, linh hoạt và có thể thích nghi với môi trường thay đổi. Bởi họ không chỉ quản lý các tác vụ hàng ngày mà còn có cái nhìn dài hạn và định hình chiến lược cho tổ chức. Thế giới kinh doanh luôn thay đổi, người có khả năng thích nghi và linh hoạt để đáp ứng nhanh chóng với sự biến đổi là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định sự của thành công của người quản lý.

<i>Lãnh đạo thông minh và linh hoạt</i>
Lãnh đạo thông minh và linh hoạt

Tự chủ và tự quản lý để phát triển bản thân

Để có thể dẫn dắt tốt người khác, trước tiên bạn cần hiểu rõ bản thân mình - những điểm mạnh, điểm yếu, giá trị cá nhân và cách tiếp cận công việc. Những người quản lý hiệu quả thường có khả năng tự quản lý thời gian và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng. Họ luôn biết cách ưu tiên công việc và phân chia thời gian một cách thông minh. Và điều quan trọng là bạn phải luôn mang trong mình một tinh thần ham học hỏi, tìm tòi để phát triển bản thân cũng như khả năng lãnh đạo và quản lý của mình.

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Giao tiếp hiệu quả là chìa khoá, là yếu tố then chốt của quản lý bởi họ phải luôn lắng nghe và thể hiện ý kiến cá nhân một cách rõ ràng. Những nhà quản lý thành công biết cách giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp, nhân viên và cấp trên. Biết lắng nghe và hiểu rõ nguyện vọng, ý kiến và lo ngại của nhân viên, cũng như truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và thấu hiểu sẽ đánh giá bạn có phải là người lãnh đạo giỏi hay không. Ngoài ra, người lãnh đạo giỏi cần có khả năng kiểm soát cảm xúc trong môi trường làm việc, điều này giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt và môi trường làm việc tích cực.

Xây dựng và phát triển đội ngũ

Một trong những vai trò quan trọng của nhà quản lý tốt là khả năng xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ, động viên họ phát triển  tiềm năng của bản thân. Họ không chỉ đào tạo nhân viên mà còn động viên, tạo điều kiện cho họ để phát triển, tăng cường kỹ năng và nâng cao năng suất làm việc. Người quản lý cần khuyến khích sáng tạo và đổi mới, khích lệ nhân viên tham gia vào quá trình sáng tạo và đổi mới, đồng thời tạo điều kiện để họ thực hiện nhiều ý tưởng mới.

<i>Kỹ năng giao tiếp xuất sắc</i>
Kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Khả năng giải quyết vấn đề và đặt mục tiêu rõ ràng

Những người quản lý thành công thường có khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên thông tin và dữ liệu có sẵn. Họ luôn nỗ lực học hỏi, cải thiện và thích nghi với sự thay đổi trong ngành công nghiệp và xã hội bởi đôi khi sai lầm xảy ra, ta phải tự rút kinh nghiệm và rút ra bài học để thay đổi và hoàn thiện hơn. Và điều quan trọng là nhà quản lý cần phải thiết lập mục tiêu rõ ràng, cụ thể và đo lường hiệu suất để theo dõi tiến độ. Mục tiêu rõ ràng giúp định hình hướng đi cho cả tổ chức cũng như cá nhân người quản lý.

Tạo môi trường làm việc tích cực

Nhà quản lý hiệu quả không chỉ quản lý công việc mà còn tạo ra một môi trường làm việc tích cực, khích lệ sự sáng tạo và động viên nhân viên. Ngoài ra, sử dụng công nghệ và tự động hóa quy trình làm việc để giảm thiểu lỗi và tăng năng suất là điều rất cần thiết. Việc xác định giá trị cốt lõi, mục tiêu của tổ chức sẽ giúp nhà quản lý duy trì một môi trường làm việc tích cực, hiệu quả.

Một người lãnh đạo giỏi không chỉ nói mà còn hành động, họ thường làm mẫu cho nhân viên của mình qua chính cách cư xử và hành động của mình. Ngoài tài năng và năng lực quản lý, người lãnh đạo cũng có những “bí kíp” của riêng mình. Và chính những bí quyết này sẽ giúp người quản lý xây dựng và duy trì sự thành công trong vai trò của mình. Tuy nhiên, việc áp dụng chúng phụ thuộc vào ngữ cảnh cụ thể của mỗi tổ chức và môi trường làm việc. Quá trình quản lý và lãnh đạo luôn đòi hỏi sự linh hoạt và điều chỉnh tùy theo ngữ cảnh cũng như thực tế cụ thể của mỗi tổ chức.

CÔNG TY TNHH CAREERTODAY

Địa chỉ:
Trụ sở chính: Tầng 10, Toà nhà Vincom

72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Văn phòng: 20 Nguyễn Trường Tộ Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Di động (Ms Anna): +84 877 699 759

Email: ess@careertoday.com.vn

Website: careertoday.com.vn

Đăng ký nhận bản tin Careertoday để nhận các công việc mới nhất đã đăng, ứng cử viên và các tin tức mới nhất

Bản quyền © 2018 - 2022 CareerToday. Tất cả các quyền được bảo lưu. Thiết kế bởi Eraweb