ess@careertoday.com.vn

ess@careertoday.com.vn

0877699759

0877699759

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Viết CV là 1 trong những bước quan trọng để chúng ta có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm mới. Đặc biết là đối với những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có quá nhiều kinh nghiệm, thì một CV chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, làm tăng thêm khả năng bạn được mời phỏng vấn vào các vị trí mong muốn hướng đến.

Vì vậy, việc tìm hiểu và xây dựng một CV chỉnh chu nhất cho bản thân là điều cần thiết, để trách mắc những lỗi cơ bản, làm mất đi cơ hội phỏng vấn mặc dù bạn có đủ năng lực mà vị trí yêu cầu. Hãy xem qua những lỗi sai thường thấy để chúng ta tránh mắc phải nhé.

Email gửi cho nhà tuyển dụng:

  • Tiêu đề email:

Bạn có biết rằng: có đến 47% người dùng mở mail dựa theo nội dung của dòng tiêu đề email? Và có đến 69% người dùng xác nhận rằng họ báo cáo một email là thư rác chỉ dựa trên tiêu đề. Con số đã nói lên tất cả tại sao bạn cần có tiêu đề phù hợp.

Bạn nên viết tiêu đề email theo các tiêu chí ngắn gọn – rõ ràng. Ví dụ: Vị trí ứng tuyển _Họ tên.

  • Cách đặt tên email:

Nhà tuyển dụng sẽ không thấy thiện cảm với những cái tên email như: pengok.123@gmail.com. Email với nhiều ký tự teen code, khó hiểu sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tốt nhất hãy đặt tên email có nội dung liên quan đến tên cá nhân và nghề nghiệp cũng như lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ví dụ như: nguyenvana.hr@gmail.com

  • Chữ ký trong email:

Đây là một phần ngắn để bạn có thể giới thiệu chức danh, thông tin cá nhân và cách thức mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. 

  • Hình thức đặt tên file CV:

Tránh lưu CV dưới dạng file .doc vì khi gửi cho nhà tuyển dụng, có nhiều trường hợp bị lỗi font, chạy chữ, hoặc sai định dạng ban đầu, khiến cho hình thức của CV không như ý bạn muốn. Tốt nhất là nên lưu dưới dạng PDF

  • Nội dung của CV quá dài:

Tránh viết CV như 1 bài văn mẫu, như thể bạn thể hiện hết tâm tư vào trong đấy. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết những nội dung trong đấy, mà thông thường sẽ lướt qua trong thông tin, từ khóa quan trọng trước, nếu bạn phù hợp, thì họ sẽ đọc sâu hơn.

Thế nên, đối với những bạn sinh viên mới ra trường hãy cố gắng cô đọng trong 1 trang CV, chia làm 2 cột, cân nhắc viết những từ khóa mạnh và những kỹ năng liên quan đến vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế CV như Canva, PTS thay để có thể dễ dàng canh chỉnh bố cục trong CV của mình. 

  • CV không đủ bắt mắt:

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải thiết kế CV đẹp lung linh như các bạn Desinger, Marketing. 

Một CV với hình thức trình bày đẹp được chăm chút kĩ càng sẽ gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bạn nên chú ý đến font chữ, trách sử dụng các font chữ có chân như Times New Roman hoặc các font chữ cầu kỳ chỉ thích hợp cho các thiết kế baner, nó có thể sẽ khiến người xem cảm thấy rối mắt.

Tốt hơn hên là bạn nên chọn các font chữ đơn giản, không chân như Tahoma,..

  • Chỉ liệt kê những việc trong mô tả công việc (JD):

Một số bạn tập trung liệt kê hết tất cả những đầu việc mình đã làm trong quá khứ, thâm chí copy JD của vị trí bạn đang làm bê vào trong CV. 

CV của chúng ta nên cô đọng và viết những từ khóa cần thiết thôi. Những mô tả về vị trí công việc cũ chỉ nên viết tối đa 5 gạch đầu dòng. Ngoài ra bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy những thành tích bạn đã đạt được trong quá khứ. Nếu bạn có làm công việc part-time nào trong thời sinh viên và bạn cảm thấy nó liên quan đến vị trí muốn ứng tuyển, bạn có thể nêu ra những kỹ năng đã học được trong quá trình làm việc. Tất nhiên, bạn phải thể hiện những kỹ năng đó phù hợp như thế nào cho vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

Hãy cùng Career Today tiếp tục tìm hiểu về các lỗi sai cần tránh khi viết CV trong phần 2 nhé!

CÔNG TY TNHH CAREERTODAY

Địa chỉ:
Trụ sở chính: Tầng 10, Toà nhà Vincom

72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Văn phòng: 20 Nguyễn Trường Tộ Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Di động (Ms Anna): +84 877 699 759

Email: ess@careertoday.com.vn

Website: careertoday.com.vn

Đăng ký nhận bản tin Careertoday để nhận các công việc mới nhất đã đăng, ứng cử viên và các tin tức mới nhất

Bản quyền © 2018 - 2022 CareerToday. Tất cả các quyền được bảo lưu. Thiết kế bởi Eraweb