0877699759
zalo messenger
ess@careertoday.com.vn

ess@careertoday.com.vn

0877699759

0877699759

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Một doanh nghiệp sẽ luôn có mong muốn nội bộ nhân sự cũng như các nhân viên trong công ty hoà đồng và gắn kết. Bởi vì khi có mâu thuẫn thì công việc hợp tác cũng như teamwork với nhau sẽ rất khó khăn. Từ đó sẽ khiến cho công việc bị trì trệ đây là điều mà không một doanh nghiệp nào mong muốn.

<i>Gắn kết giữa các nhân viên</i>
Gắn kết giữa các nhân viên

Vậy tại sao nhân viên cần gắn kết trong một doanh nghiệp?

 • Tăng năng suất làm việc: Nhân viên cảm thấy gắn kết với doanh nghiệp sẽ có xu hướng làm việc hiệu quả hơn. Họ cảm thấy tinh thần làm việc tích cực, cam kết với mục tiêu chung của doanh nghiệp và dành nhiều nỗ lực hơn để đạt được thành công.
 • Tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tích cực: Gắn kết nhân viên giúp tạo ra một văn hóa làm việc tích cực. Những người làm việc với lòng cam kết cao thường lan tỏa tinh thần tích cực trong tổ chức, góp phần xây dựng một môi trường làm việc tích cực cho tất cả mọi người.
 • Tăng độ trung thực và tin cậy: Nhân viên cảm thấy gắn kết với doanh nghiệp sẽ có xu hướng trung thực và tin cậy hơn. Họ sẽ làm việc với tâm huyết và duy trì một mức độ cao về chất lượng và đạo đức làm việc.

Nếu nội bộ không “gắn kết” điều gì sẽ xảy ra?

Khi nội bộ không gắn kết, có thể xuất hiện nhiều vấn đề và tác động tiêu cực đối với doanh nghiệp.

<i>Nội bộ xung đột</i>
Nội bộ xung đột
 • Môi trường làm việc tiêu cực: Nếu không có gắn kết, môi trường làm việc có thể trở nên căng thẳng, cạnh tranh và đầy căm ghét. Điều này ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của nhân viên.
 • Thiếu sự sáng tạo và đổi mới: Sự gắn kết thường đi kèm với tinh thần làm việc tích cực và sáng tạo. Khi không có sự gắn kết, tổ chức có thể mất đi động lực để tạo ra và thúc đẩy sự đổi mới.
 • Khó khăn trong quản lý nhóm: Quản lý một nhóm không gắn kết có thể trở nên khó khăn, vì có thể xuất hiện mâu thuẫn, thiếu sự hỗ trợ và khó khăn trong việc đạt được mục tiêu chung.
 • Tăng chi phí tuyển dụng và đào tạo: Do nhân sự thường chuyển động nhiều hơn, tổ chức có thể phải chi trả nhiều chi phí hơn cho tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

Một số ý tưởng để gắn kết nhân sự trong doanh nghiệp

 • Thực hiện sự công bằng và minh bạch:
 • Đảm bảo rằng quy trình tuyển dụng, thăng tiến và xử lý vấn đề được thực hiện một cách công bằng và minh bạch.Chia sẻ thông tin về chiến lược và kế hoạch tương lai của doanh nghiệp.
 •  Tổ chức các sự kiện giao lưu và kết nối
 • Tạo ra các sự kiện cũng là một trong những cách có thể kết nối nhân viên dễ dàng hơn, vì nơi đó nhân sự có thể trò chuyện tham gia các hoạt động và tương tác với nhau. Từ đó sẽ tạo ra được sự gắn kết hơn trong môi trường làm việc
 • Tạo cơ hội để đóng góp ý kiến:
 • Khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình ra quyết định và đóng góp ý kiến của họ.Tổ chức các cuộc họp định kỳ để lắng nghe ý kiến và đề xuất từ nhân viên.
 • Chú trọng đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống:
 • Hỗ trợ chính sách linh hoạt về thời gian làm việc để tạo cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.Khuyến khích các hoạt động giải trí và nghỉ ngơi để giảm căng thẳng.

CÔNG TY TNHH CAREERTODAY

Địa chỉ:
Trụ sở chính: Tầng 10, Toà nhà Vincom

72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Văn phòng: 20 Nguyễn Trường Tộ Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Di động (Ms Anna): +84 877 699 759

Email: ess@careertoday.com.vn

Website: careertoday.com.vn

Đăng ký nhận bản tin Careertoday để nhận các công việc mới nhất đã đăng, ứng cử viên và các tin tức mới nhất

CareerToday
CareerToday

Bản quyền © 2018 - 2022 CareerToday. Tất cả các quyền được bảo lưu. Thiết kế bởi Eraweb