ess@careertoday.com.vn

ess@careertoday.com.vn

0877699759

0877699759

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Sáng 8h-12h & Chiều 13h-17h

Đại dịch COVID-19 có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, các lo lắng, sự bất tiện trong việc đi lại và tương tác với những người xung quanh, những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội có thể gây ra những tình trạng không tốt cho sức khoẻ như rối loạn giấc ngủ, xuất hiện các dấu hiệu lo âu. Dưới đây là 5 cách thiết thực giúp bạn giảm bớt căng thẳng và chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình.

1. TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀ

Tập thể dục thường xuyên làm tăng sức khỏe thể chất tổng thể của bạn, đồng thời nó cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần. Hầu như bất kỳ hình thức tập thể dục nào, từ các bài tập vận động mạnh như Gym hay Yoga nhẹ nhàng buổi sáng, đều có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn. 

Việc tập thể dục thường xuyên giúp giải phóng endorphin. Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh, khi được giải phóng, sẽ làm giảm cảm giác đau và tăng cảm giác hưng phấn.

Hoạt động thiền định, cho dù bạn đang tập luyện tim mạch cường độ cao hay tập Pilates tại nhà, hoạt động thể chất có thể giúp quên đi những tác nhân gây căng thẳng để bạn có thể tập trung vào những việc khác.

Tập thể dục giúp giảm các hormone căng thẳng như cortisol. Mặc dù cortisol đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của cơ thể chúng ta, nhưng mức độ cao của hormone này có thể dẫn đến căng thẳng, huyết áp cao và các vấn đề về nhận thức.

2. HẠN CHẾ XEM NHỮNG TIN TỨC TIÊU CỰC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Hầu hết chúng ta đều muốn cập nhật thông tin về COVID-19. Tuy nhiên, việc tiếp xúc quá nhiều với những tin tức tiêu cực có thể khiến mức độ căng thẳng của chúng ta tăng vọt. Cũng nên nhớ rằng không phải tất cả những tin tức nói về COVID-19 đều chính xác. 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cũng khuyên bạn nên thường xuyên nghỉ ngơi, hạn chế xem các tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội và báo chí. Khi bạn đang cảm thấy quá tải, hãy tắt điện thoại của bạn hoặc giảm thiểu thời gian sử dụng để cho bản thân nghỉ ngơi.

3. THỰC HÀNH CHÁNH NIỆM

Chánh niệm là một kỹ thuật giảm căng thẳng, khuyến khích bạn tập trung vào trạng thái hiện tại, không phán xét hay cảm thấy quá tải. Hãy coi thực hành chánh niệm như một cách tự đánh giá trạng thái thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn mà không cho phép những lời chỉ trích tiêu cực về bản thân xâm nhập. Khi bạn nhận thức rõ hơn về những gì bạn đang cảm thấy và cách bạn phản ứng với những tác nhân gây căng thẳng, bạn sẽ trở nên có khả năng hơn kiểm soát phản ứng của bạn với căng thẳng.

Mặc dù việc nắm vững chánh niệm là một mục tiêu theo đuổi suốt đời, nhưng ngay cả một tuần thực hành chánh niệm đã cho thấy có thể làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng. Mặc dù có nhiều cách luyện tập khác nhau, nhưng bạn có thể bắt đầu với các kỹ thuật thiền đơn giản hoặc các bài tập kéo dài 1 phút mà bạn có thể thực hiện từ điện thoại.

4. DÀNH THỜI GIAN GỌI CHO BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN

Trong khoảng thời gian khó khăn này, chúng ta cần sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình. Thực tế cho thấy rằng, nhận được sự quan tâm và kết nối của những người xung quanh sẽ giúp chúng ta đối phó với căng thẳng hiệu quả hơn. Trong thời gian giãn cách xã hội, một số người không thể về thăm gia đình và gặp mặt bạn bè, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể kết nối với những người thân yêu qua Facebook, Zalo,..Hãy thử trò chuyện video thay vì sử dụng điện thoại. Có thể nhìn thấy nhau trực tiếp có tác dụng tích cực như củng cố ý thức cộng đồng và sự gắn bó với nhau.

Chúng ta có thể lên kế hoạch cho một đêm xem phim online cùng nhau, gợi ý phim vui vẻ cho mọi người xem, chọn một ngày và giờ và xem nó cùng nhau. Bạn thậm chí có thể trò chuyện trực tiếp trong suốt bộ phim hoặc lên kế hoạch trò chuyện video để thảo luận sau. Hoạt động này không chỉ giúp quên đi những căng thẳng mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa bạn và những người thân yêu.

Tổ chức một hoạt động online cùng nhau. Bạn có thể nghĩ ra một trò chơi hoặc thử thách nào đó để mọi người có thể làm ở nhà, ví dụ như thử thách “7 ngày cùng tập thể dục”.

5. COI TRỌNG SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ THĂM KHÁM BÁC SĨ, CHUYÊN GIA TÂM LÝ KHI CẦN THIẾT

Căng thẳng có thể biểu hiện qua các triệu chứng về thể chất và tinh thần, từ đau nhức, tiêu hóa, đến nhận thức. Nếu căng thẳng kéo dài và làm ảnh hướng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy tìm kiếm một bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ.

Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể đến gặp bác sĩ, nhưng chúng ta có thể được hỗ trợ từ các chuyên gia thông qua cuộc gọi video hoặc tin nhắn. Tham vấn tâm lý qua điện thoại cũng là hình thức phổ biến, hầu như các văn phòng tư vấn tâm lý đều có thêm dịch vụ này. Bạn không cần đến trực tiếp bệnh viện vẫn được thăm khám bởi những bác sĩ hoặc chuyên gia, đồng thời giảm nguy cơ lây bệnh từ dịch COVID-19.

CÔNG TY TNHH CAREERTODAY

Địa chỉ:
Trụ sở chính: Tầng 10, Toà nhà Vincom

72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Văn phòng: 20 Nguyễn Trường Tộ Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Di động (Ms Anna): +84 877 699 759

Email: ess@careertoday.com.vn

Website: careertoday.com.vn

Đăng ký nhận bản tin Careertoday để nhận các công việc mới nhất đã đăng, ứng cử viên và các tin tức mới nhất

Bản quyền © 2018 - 2022 CareerToday. Tất cả các quyền được bảo lưu. Thiết kế bởi Eraweb